Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc giúp thu hút tài lộc may mắn

05-01-2023 18:11:53

Đặc điểm tính cách người mệnh Mộc

Trước khi tìm hiểu về thông tin phong thủy cho bàn làm việc thì chúng ta sẽ tìm hiểu về tính cách của người mệnh Mộc. Theo ngũ hành, Mộc là đại diện cho cây cối. Do đó, người mệnh Mộc thường có tính cách và đặc điểm tương đồng với bản mệnh.

Ưu điểm

Người mệnh Mộc có ý chí mãnh liệt luôn vươn lên trong mọi khó khăn của cuộc sống. Mọi người xung quanh luôn nhận thấy được tính cách kiên định, nghiêm túc trong mọi vấn đề của người mệnh Mộc. 

Nam nữ thuộc mệnh Mộc thường là những người tự tin, năng động và tràn đầy nhiệt huyết, luôn có ý chí vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc còn có tính cách hòa đồng, thương cảm, giúp đỡ mọi người.

Bàn làm việc được bố trí hợp phong thủy giúp người mệnh Mộc thu hút nhiều tài lộc, may mắn

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì người mệnh Mộc có nhược điểm lớn nhất đó chính là tính cách có phần nóng vội, kiêu ngạo thích thể hiện bản thân. Đây cũng chính là rào cản lớn làm ảnh hưởng đến sự nghiệp, cuộc sống và các mối quan hệ của người mệnh Mộc.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Hướng bàn làm việc

Theo phong thủy bàn làm việc mệnh Mộc nên chọn đặt theo hướng bản mệnh hoặc hướng tương sinh. Người mệnh Mộc phù hợp đặt bàn làm việc theo các hướng như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Đây là những hướng tốt giúp thu hút được nhiều năng lượng tốt mang đến thuận lợi, thành công trong sự nghiệp, việc kinh doanh dù là khởi nghiệp nhỏ hay mua bán nhà đất cũng thuận lợi.

Bên cạnh đó, chủ nhân mệnh Mộc nên tránh đặt bàn tại các hướng có thể gây nhiều khó khăn trong công việc như: Hướng Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

Vị trí đặt bàn làm việc

Theo yếu tố phong thủy, bàn làm việc của người mệnh Mộc nên đặt tại các vị trí hướng ra không gian sáng sủa, thông thoáng, sạch sẽ. Vị trí bàn làm việc phù hợp nhất là hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ có góc nhìn bao quát, rộng rãi. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý đặt bàn làm việc cần tránh đối diện trực tiếp với cửa chính sẽ làm phân tán sinh khí.

Bên cạnh đó, chủ nhân mệnh Mộc cần chú ý không nên đặt bàn làm việc tại các vị trí tối tăm, ẩm thấp như: Tầng hầm, quay mặt vào tường, … Ngoài ra, vị trí đặt bàn dưới xà ngang cũng cần tránh vì sẽ tạo cảm giác nặng nề và áp lực khi làm việc.

Vị trí đặt bàn làm việc phù hợp phong thủy giúp nguồn sinh khí hanh thông mang lại may mắn trong công việc

Kích thước bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc thì kích thước cũng là một trong những yếu tố các bạn cũng cần chú ý. Khi lựa chọn bàn làm việc thì kích thước cần phải đảm bảo tính hài hòa với diện tích, phong cách kiến trúc của không gian. 

Ngoài ra, kích thước bàn làm việc cũng cần đồng bộ với các sản phẩm nội thất khác. Kích thước bàn làm việc vừa vặn không chỉ có tác dụng về thẩm mỹ mà còn phù hợp với yếu tố phong thủy mang đến may mắn trong công việc.

Kiểu dáng bàn làm việc

Đối với người mệnh Mộc khi chọn bàn làm việc nên chọn các mẫu có kiểu dáng đơn giản như hình chữ nhật hoặc chữ L. Bên cạnh đó, các mẫu bàn thuộc hành Thủy như hình lượn sóng cũng là lựa chọn tốt. 

Khi lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân mệnh Mộc thu hút sinh khí, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Chất liệu bàn làm việc

Theo ngũ hành, người mệnh Mộc phù hợp với bàn làm việc từ chất liệu gỗ bởi phù hợp với bản mệnh. Hành Mộc đại diện cho cây cối nên việc sử dụng bàn làm việc chất liệu gỗ sẽ giúp bổ sung thêm sinh khí cho chủ nhân. 

Bên cạnh đó, theo ý nghĩa tương sinh nên những bàn làm việc có chất liệu thuộc hành Thủy và Thổ như: Kính, sứ, đá cũng rất phù hợp cho chủ nhân mệnh Mộc giúp tăng thêm may mắn.

Màu sắc bàn làm việc

Theo ngũ hành tương sinh, bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên có màu sắc theo bản mệnh như: Xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh diệp lục, xanh da trời, xanh lam, …

Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc nên bàn làm việc có màu sắc tương sinh như: Đen, xanh than, xanh dương, xanh nước biển,… cũng rất phù hợp cho chủ nhân mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc không nên lựa chọn bàn làm việc có màu sắc theo hành Hỏa như: Hồng, tím, cam, vàng, đỏ,… và Kim như: Trắng, bạc, xám, nâu đồng, vàng nhạt, màu kem,… vì yếu tố tương khắc nên sẽ mang đến nhiều khó khăn, trở ngại trong công việc.

Màu sắc bàn làm việc hợp bản mệnh giúp mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp

Vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc

Ngoài yếu tố hướng, vị trí thì vật phẩm trang trí bàn làm việc hợp phong thủy cũng mang đến nhiều thành công cho chủ nhân mệnh mộc. Người mệnh Mộc nên chọn các vật phẩm trang trí từ chất liệu tương hợp và tương sinh cao như: Gốm sứ, đá, kính, gỗ. Tránh chọn các vật phẩm có chất liệu kim loại thuộc hành Kim nhằm tránh tương khắc.

Do đó, các vật phẩm phong thủy trang trí bàn làm việc hợp với chủ nhân mệnh Mộc là: Quả cần đá, bình gốm hút tài lộc, các linh vật phong thủy mang may mắn như: Bắp cải tài lộc, Cóc Thiềm Thừ, tượng Phật Di Lặc, tượng Thần Tài, … Bên cạnh đó, các bức tranh gốm sứ, bể cá mini, cây thủy sinh cũng mang ý nghĩa thu hút tài lộc cho người mệnh Mộc.

Một số lưu ý khi bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Khi bố trí bàn làm việc mệnh Mộc theo phong thủy cũng cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Đặt bàn làm việc ở vị trí hướng ra cửa để quan sát dễ dàng hơn.

Đặt một tủ tài liệu, kệ sách hay là tường ở ngay sau lưng của bàn làm việc để tạo chỗ dựa vững chắc và giúp công việc phát triển thuận lợi.

Không quay lưng ra cửa hoặc quay mặt vào tường sẽ gây ra cảm giác bất an cho người mệnh Mộc khi làm việc.

Không đặt bàn làm việc ở chính giữa phòng vừa làm giảm tính thẩm mỹ vừa bị cản trở dòng sinh khí làm ảnh hưởng đến công việc.

Không đặt bàn ở nơi góc khuất, góc nhọn hay cuối hàng lang hoặc ngay lối đi. Đây là vị trí thiếu ánh sáng, thiếu không khí lưu thông làm ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.

Không được đặt bàn làm việc ngay trước cột lớn vì cản trở tầm nhìn và nguồn sinh khí lưu thông.

Tuyệt đối không đặt bàn làm việc hướng về phía cửa nhà vệ sinh, vừa ảnh hưởng đến phong thủy vừa gây mất tập trung, ảnh hưởng đến sức khỏe

Trang chủ Tin đã lưu
Đăng tin
Đăng ký Đăng nhập

Đóng