Mệnh Thủy hợp hướng nào? Nên xây nhà và ngồi làm việc hướng nào thì thuận lợi?

05-01-2023 18:13:19

Sơ lược về người mệnh Thủy

Mệnh Thủy được tượng trưng bởi nước, mưa, mùa đông, phương Bắc, vị ngọt, nghệ thuật, màu đen và con rùa. Người mệnh Thủy sẽ chịu ảnh hưởng và có nét đặc trưng của những yếu tố này.

Người mang mệnh Thủy có tính cách ôn hòa, tinh tế và sâu sắc. Họ có khả năng giao tiếp, cách ứng xử thông minh, nhanh nhẹn và có khiếu nghệ thuật. Tuy nhiên dễ bị cảm xúc chi phối gây ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Người mệnh Thủy sinh vào các năm dưới đây:

Bính Tý (năm 1936, 1996), Đinh Sửu (năm 1937, 1997) – Giản Hạ Thủy (tức Nước khe suối)

Giáp Thân (năm 1944, 2004), Ất Dậu (năm 1945, 2005) – Tuyền Trung Thủy (tức Nước trong giếng)

Nhâm Thìn (năm 1952, 2012), Quý Tỵ (năm 1953, 2013) – Trường Lưu Thủy (tức Nước sông dài)

Bính Ngọ (năm 1966, 2026), Đinh Mùi (năm 1967, 2027) – Thiên Hà Thủy (tức Nước trên trời)

Giáp Dần (năm 1974, 2034), Ất Mão (năm 1975, 2035) – Đại Khê Thủy (tức Con suối lớn hay Thác nước)

Quý Hợi (năm 1923, 1983), Nhâm Tuất (năm 1922, 1982) – Đại Hải Thủy (tức Nước biển lớn)

Mệnh Thủy được tượng trưng bởi nước

Mệnh Thủy hợp mệnh nào? 

Là một trong 5 mệnh trong cấu thành của ngũ hành phong thủy, để biết được mệnh Thủy hợp mệnh nào, cần dựa vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Có 5 mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành là: Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. 

Từ các mối quan hệ tương sinh bên trên, có thể thấy được mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim. Tuy nhiên, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim.

Người mệnh Thủy hợp hướng nào? 

Người mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, khi chọn hướng để xây nhà hoặc hướng làm ngồi việc nên ưu tiên chọn các hướng thuộc Tây tứ mệnh. Có như vậy gia đình bạn sẽ luôn được hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc, công danh và tài lộc thăng tiến. 

Mệnh Thủy hợp hướng gì khi mua nhà, xây nhà ở

Hướng nhà chính Tây

Theo tự nhiên thì hướng nhà đất chính Tây không thích hợp lắm với khí hậu nước ta. Đặc biệt là vào mùa hè, hướng mặt trời lặn chiếu thẳng vào nhà sẽ khiến ngôi nhà nóng bức, khó chịu. Thế nhưng trong phong thủy, thì hướng chính Tây lại vô cùng phù hợp với gia chủ mệnh Thủy. 

Bởi vì, trong ngũ hành, hướng Tây thuộc hành Kim, mà Kim thì lại dưỡng Thủy. Khi bổ trợ qua lại cho nhau, chúng sẽ tạo ra một năng lượng cực tốt cho gia chủ mệnh Thủy. Mua nhà, xây nhà ở hướng chính Tây sẽ giúp người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi và làm ăn phát đạt.

Nếu xác định mua nhà hoặc xây nhà tại hướng này, các gia chủ nên đầu tư thêm các dụng cụ, vật có tác dụng che chắn như sử dụng rèm chống nắng, cửa kính giảm nhiệt, mái che,…. Như vậy, không gian sống của bạn với ngôi nhà hướng tây sẽ được mát mẻ hơn, giảm bớt cảm giác oi bức của mùa hè.

Hướng nhà chính Bắc

Theo phong thủy, hướng Bắc được coi là lấy hướng Huyền Thủy làm chủ. Điều này được hiểu một cách đơn giản là nó có thể giúp gia chủ mệnh Thủy bổ sung tinh nguyên, tài khí và lợi lộc. Hướng chính Bắc sẽ là sự lựa chọn khá tốt cho những gia chủ không muốn đối diện với cái nắng gay gắt. Hướng này sẽ kích thích tốt đường công danh và sự nghiệp cho chủ nhà. Lâu dài bạn sẽ thấy công việc của mình thuận lợi, công danh lên nhanh như diều gặp gió.

Hướng nhà chính Nam

Một sự lựa chọn nữa cho người mệnh Thủy khi xây nhà, mua nhà đó chính là hướng Nam. 

Người mệnh Thủy mang tính cách của nước nên có phần hơi mềm yếu, nhu thuận. Muốn phát triển bền vững lâu dài cần phải khắc phục nhược điểm này. Căn nhà hướng chính Nam sẽ tăng thêm sự cứng rắn và quyết tâm, giúp gia chủ mệnh Thủy có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, công việc. 

Ngoài ra, hướng Nam cũng giúp cho gia chủ tạo được nền tảng vững chắc cho sự nghiệp phát triển sau này. 

Người mệnh Thủy hợp với các hướng thuộc Tây tứ mệnh

Mệnh Thủy hợp hướng làm việc nào? 

Ngồi đúng hướng làm việc sẽ giúp người mệnh Thủy có được sự nghiệp tốt hơn. Khi làm việc, bạn sẽ thoải mái không mệt mỏi, hoặc khó chịu hay áp lực. Nếu có khó khăn xảy ra, chắc chắn sinh khí của hướng tốt cũng nhanh chóng giúp bạn vượt qua. Vậy mệnh thủy hợp với hướng nào khi ngồi làm việc?

Theo ngũ hành, hướng làm việc tốt nhất cho người mệnh Thủy là hướng Bắc.

Theo bản mệnh, người mang mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh. Đó là các hướng như Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Vậy nên bạn kê bàn làm việc tại các hướng này để công việc được thuận lợi, đại cát hanh thông và mọi việc suôn sẻ.

Ngoài hướng kê bàn ngồi làm việc thì bạn cũng nên chú ý thêm đến màu sắc, chất liệu và kiểu dáng bàn làm việc hay cách bố trí vật dụng trên bàn.

Màu sắc thích hợp cho người mệnh Thủy đó là đen, xám, xanh, trắng. Bạn có thể chọn một màu hoặc kết hợp các màu sắc này cho bàn làm việc của mình. Màu sắc bàn làm việc mà người mệnh Thủy nên tránh là màu vàng và nâu. Đây là những màu tối kị không nên sử dụng đối với bàn làm việc của người mệnh Thủy.

Người mệnh thủy nên chọn chất liệu bàn làm việc và các vật dụng liên quan đến thủy tinh và gỗ. Thủy tinh mang đặc tính của Thủy sẽ cộng sinh cho người mệnh Thủy. Còn gỗ mang đặc tính của Mộc, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Thủy cũng có thể dùng bàn làm từ gỗ. 

Tuy nhiên chỉ nên sử dụng gỗ ở một mức độ vừa phải và kết hợp thêm các chất liệu màu trắng thì sẽ tốt hơn cho người mệnh Thủy. Đặc biệt cần tránh chất liệu gốm sứ và đá.

Về kiểu dáng bàn làm việc, người mệnh Thủy nên chọn hình lượn sóng, hình trụ và hình tròn. Vì những hình như này đại diện cho Thủy, Mộc, Kim rất tốt cho người mệnh Thủy. Cần tránh hình nhọn vì nó đại diện cho Hỏa, mà Hỏa lại khắc Thủy nên rất kị với người mệnh Thủy.

Hướng làm việc tốt nhất cho người mệnh Thủy là hướng Bắc

Người mệnh Thủy nên kiêng kỵ hướng nào?

Để đảm bảo cuộc sống thuận lợi thì ngoài việc quan tâm đến mệnh Thủy hợp hướng nào thì bạn cũng cần lưu ý đến những hướng kiêng kỵ.

Hướng chính Đông

Hướng nhà Chính Đông là hướng xấu nhất mà người mệnh Thủy cần chú ý. Nếu bạn đang ở trong nhà hướng này thì nhất định phải có sự điều chỉnh cải tạo, nếu không thì cuộc sống sẽ gặp khó khăn. Bởi lẽ yếu tố Mộc quá vượng thì sẽ gây ra sự thất thoát, suy yếu cả tài chính lẫn tình cảm. Như vậy người mệnh Thủy sẽ luôn ở trong thế bị động. Dù có chăm chỉ làm ăn, vất vả thì cũng khó có thể thành công.

Chính vì hướng nhà không hợp nên thường gặp những khó khăn và ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến vận mệnh gia chủ. Do đó, bạn cần xem xét hướng nhà thích hợp để có cuộc sống “thuận buồm xuôi gió”.

Nhà ở dưới tầng hầm

Nhà ở dưới tầng hầm, Thổ khí rất vượng, mà Thổ khắc Thủy nên nếu sống trong căn nhà thế này thì sẽ khiến cho bản mệnh gia chủ sa sút. Mệnh Thủy bị hành Thổ tương khắc nên bị cản trở, không thể chuyển mình và không phát huy được năng lực cá nhân. Sự nghiệp ngày càng đi xuống.

Ngoài ra, nhà ở tầng hầm ẩm thấp và thiếu ánh sáng sẽ cực kì tổn hại đến sức khỏe. Do đó, nếu không có lựa chọn nào khác, người mệnh Thủy chỉ nên sống tạm thời ở nhà dưới tầng hầm, không nên ở cố định.

Trang chủ Tin đã lưu
Đăng tin
Đăng ký Đăng nhập

Đóng