Năm 2023 Xây Nhà Hướng Nào Tốt, Cách Kích Hoạt Tài Lộc Từng Hướng

06-01-2023 16:52:53

1. Năm 2023 Xây Nhà Hướng Nào Tốt Nhất?

Xem hướng nhà là việc làm cần thiết trước khi xây dựng, đây cũng là thói quen lâu đời của người Việt. Tuy nhiên, để chọn được hướng nhà tốt cần quan tâm cả yếu tố địa lý, khí hậu và phong thủy.

Vì sao nên chọn hướng nhà tốt?

Theo quan điểm phong thủy, hướng nhà tốt là chỉ những hướng nhà đạt được cát lợi trong năm gia chủ định xây nhà. Mỗi năm sẽ có thiên can, địa chi và nạp âm khác nhau, phù hợp với mỗi trạch đất có hướng nhà khác nhau. Do đó, ngoài xem tuổi làm nhà, việc xem hướng nhà đẹp trong năm cũng giúp quá trình xây nhà thuận lợi hơn và tăng cát tường cho gia chủ.

Vậy năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Batdongsan.com.vn sẽ trả lời câu hỏi này ngay sau đây:

3 hướng nhà tốt nhất năm 2023 để xây nhà

Hướng nhà tốt hay xấu đều thay đổi theo từng năm căn cứ theo sự vận hành của các phi tinh. Năm 2023 làm nhà hướng nào tốt trước hết cần dựa vào phi tinh của năm. Dưới đây là bảng sao phi tinh năm 2023:

Ngũ Hoàng (5)

Thổ Tinh

Tây Bắc

Cửu Tử (9)

Hỏa Tinh

Chính Bắc

Thất Xích (7)

Kim Tinh

Đông Bắc

Lục Bạch (6)

Kim Tinh

Chính Tây

Tứ Lục (4)

Mộc Tinh

Trung cung

 

Nhị Hắc (2)

Thổ Tinh

Chính Đông

Nhất Bạch (1)

Thủy Tinh

Tây Nam

Bát Bạch (8)

Thổ Tinh

Chính Nam

Tam Bích (3)

Mộc Tinh

Đông Nam

Xét về vận khí, chuyên gia phong thủy Tam Nguyên cho biết, 2023 là năm cuối cùng của vận 8, chuẩn bị sang vận 9. Trong thời điểm chuyển vận, sẽ có những phương hướng rất hung hoặc rất cát. Cụ thể, năm Quý Mão 2023 sẽ có thiên can Quý (ngũ hành Thủy), địa chi Mão (ngũ hành Mộc), nạp âm Kim Bạc Kim, Kim sinh Thủy sinh Mộc là vòng tương sinh loan hoàn. Do đó, theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, trong năm 2023 sẽ có 3 hướng tốt nhất để xây nhà lần lượt là: Nam, Bắc và Đông Bắc. Cụ thể:

Hướng Nam: đây là hướng làm nhà đẹp nhất trong năm 2023 khi có các bộ sao tốt đáo đến như Bát Bạch, Thái Âm, Thiên Hỷ... Gia chủ làm nhà hướng Nam trong năm 2023 sẽ tốt về tài lộc, nhân đinh, có hỉ sự lâm môn.

Hướng Bắc: năm 2023 hướng Bắc có các cát tinh là Cửu Tử, Thiên Đức, Thiên Phúc, Lộc Tồn, Đào Hoa, Hồng Loan... đáo đến, nếu xây nhà hướng Bắc sẽ gặp nhiều may mắn, thêm người thêm của.

Hướng Đông Bắc: năm 2023 hướng Đông Bắc có sao Thất Xích đáo đến, đây là hung tinh thất vận, lại rơi vào năm cuối của vận 8 đã thoái khí, ngoài ra còn có các sao Bệnh Phù, Vong Thần, Ngũ Quỷ nên hướng nhà này không phải là hướng tốt. Tuy nhiên, với việc xây nhà trong năm 2023 thì hướng Đông Bắc cũng là 1 trong 3 lựa chọn tốt, dù không bằng hướng Nam và hướng Bắc. Theo đó, nếu xây nhà hướng Đông Bắc gia chủ nên chọn sơn hướng theo tiết khí. Cụ thể, với nhà sơn Sửu nên khởi công theo tiết khí từ 20/1 đến 3/2; nhà sơn Cấn nên chọn tiết khí Lập Xuân từ 4/2 đến 18/2; nhà sơn Dần nên khởi công vào tiết Vũ Thủy, từ ngày 4/2 đến ngày 3/3 âm lịch. 

3 hướng làm nhà tốt trong năm 2023 gồm Nam, Bắc và Đông Bắc. 

Nhìn chung, năm 2023 nếu xây nhà hướng Nam, Bắc, Đông Bắc sẽ được vượng long, vượng hướng, đắc tài lộc, có nhiều biến động tích cực, nhất là với những gia đình làm kinh doanh, có công ty về sản xuất, du lịch, dịch vụ... Trong đó, riêng hướng Đông Bắc tuy phù hợp xây nhà năm 2023 nhưng không phải hướng nhà tốt với những ngôi nhà đã xây dựng. Ngược lại, hướng Tây Nam cũng là hướng nhà tốt trong năm 2023 khi có nhiều cát tinh đáo đến nhưng theo các chuyên gia phong thủy đây không phải hướng tốt làm nhà năm Quý Mão.

2. Cách Kích Hoạt Tài Lộc Cho Hướng Nhà Tốt Năm 2023

Ở phần bài viết phía trên, Batdongsan.com.vn trả lời câu hỏi năm 2023 làm nhà hướng nào đẹp. Nếu chọn các hướng nhà Nam, Bắc, Đông Bắc để xây dựng, sau khi công trình hoàn thành, gia chủ có thể thực hiện việc kích hoạt tài lộc. Với những ngôi nhà đã xây dựng và sinh sống ổn định, trong năm 2023 gia chủ cũng nên kích hoạt tài lộc cho các hướng Nam, Bắc, Đông Bắc như sau:

- Với nhà hướng Nam: đây là hướng có nhiều sao tốt đáo đến, tốt về tài lộc, nhân đinh, hỉ sự lâm môn. Nguyên khí của bản cung là Bát Bạch, đáo vào Hỏa cung được Hỏa Thổ tương sinh do đó nên tăng cường khí cho sao Bát Bạch, kích hoạt tài lộc, tăng cát khí, hỉ sự cho nhà hướng này bằng cách đặt một tấm thảm màu đỏ ở cửa ra vào. 

- Với nhà hướng Bắc: sao Cửu Tử đáo vào hướng Bắc có ngũ hành thuộc Hỏa, hướng bản cung (Bắc) thuộc Thủy, Thủy - Hỏa tương khắc. Do đó, để tăng cường khí và chuyển khí của vị trí phương Bắc hành Thủy cũng như nâng cấp, điều hòa lại ngũ hành của ngôi nhà hướng Bắc trong năm 2023, gia chủ nên trải thảm màu xanh lá cây, xanh rêu ở cửa ra vào.

- Với nhà hướng Đông Bắc: đây không phải hướng nhà tốt trong năm 2023 nhưng có thể xây nhà hướng này nếu chỉ xét riêng về hướng. Những ngôi nhà hướng Đông Bắc trong năm 2023 nên chú ý đến thị phi và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Thảm chùi chân đặt trước cửa ra vào là một trong những cách làm đơn giản nhất để kích hoạt tài lộc

3. Một Số Lưu Ý Khi Chọn Hướng Xây Nhà Năm 2023

Sau khi đã chọn được hướng làm nhà tốt năm 2023 là Nam, Bắc, Đông Bắc, gia chủ cần lưu ý thêm những điều sau đây:

- Nhà hướng Bắc năm 2023 từ trong nhà nhìn ra nếu tay trái có ngã ba, nhà cao, bể nước, cột điện... có thể đường quan lộ thiếu ổn định, lưu ý chuyện thị phi, hao tổn nhân đinh...

- Nhà hướng Nam nếu trong nhà nhìn ra tay trái có ao hồ, ngã ba, bể nước, trạm điện... có thể hao tán tiền của, lưu ý không nên vay mượn tiền bạc, mua hộ, vay hộ, thế chấp cũng như các vấn đề liên quan luật pháp, công an...

- Nhà hướng Đông Bắc nếu vị trí phương Đông của nhà có nhà cao, bể nước, ngã ba... năm nay cần đặc biệt lưu ý chuyện thị phi, bệnh tật, nhất là những người lớn tuổi trong nhà, tránh mê tín, cúng bái gây hao tổn tài lộc. Hướng nhà này có thể làm nhà trong năm 2023 nhưng không phải là hướng nhà tốt với những ngôi nhà đã xây dựng, đang sinh sống.

Chọn hướng tốt xây nhà chỉ góp phần tăng cát khí, không quyết định toàn bộ phong thủy của ngôi nhà. 

Việc chọn năm 2023 xây nhà hướng nào tốt chỉ góp phần giúp quá trình xây nhà thuận lợi, tăng cát khí cho ngôi nhà chứ không quyết định toàn bộ cát - hung của ngôi nhà. Do đó, nếu điều kiện không cho phép, nếu miếng đất định xây không thích hợp trổ cửa về hướng tốt gia chủ có thể chọn các hướng khác phù hợp hơn. Ngoài việc chọn hướng nhà theo năm, gia chủ cũng nên cân nhắc chọn hướng nhà phù hợp với địa thế của khu đất, bối cảnh xung quanh, khí hậu tại địa phương...

Ngoài ra, việc chọn được hướng nhà tốt năm 2023 hay không không quyết định việc gia chủ có nên xây nhà vào năm 2023 hay không. Theo đó, tuổi nào cũng làm được nhà, chỉ cần xem tuổi đó có phù hợp với trạch đất đó hay không và chọn thời điểm thích hợp để khởi công.

Trên đây Nguonchinhchu.vn đã giúp gia chủ giải đáp thắc mắc năm 2023 xây nhà hướng nào tốt cùng với những tư vấn về kích hoạt hướng nhà đẹp năm 2023, những lưu ý khi chọn hướng xây nhà năm 2023. Bạn đọc có thể theo dõi tiếp những bài viết mới để biết xây nhà năm 2023 tuổi nào hợp, xem hướng nhà tốt - xấu năm 2023... cũng như những thông tin tư vấn phong thủy nhà ở hữu ích khác trên chuyên mục Phong thủy của Nguonchinhchu.vn.

Trang chủ Tin đã lưu
Đăng tin
Đăng ký Đăng nhập

Đóng