Hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư chuẩn nhất

06-10-2022 15:33:17

Hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư chuẩn nhất

nguonchinhchu.vn - Trong quá trình diễn ra mua bán căn hộ chung cư hoặc chuyển nhượng thường khó tránh khỏi những rủi ro hoặc thiếu sót dẫn đến sự bất lợi của bên mua hoặc bên bán, nên Hợp đồng đặt cọc bán căn hộ chung cư là yếu tố quan trọng góp phần bảo vệ quyền lợi của cả hai bên. Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư đơn giản và đầy đủ nhất do Topnhadat.vn tổng hợp và biên soạn lại.

Vậy hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư là gì?

Hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư về cơ bản là thỏa thuận của bên đặt cọc (bên mua) và bên nhận cọc (bên bán). Hợp đồng đặt cọc căn hộ sẽ bảo vệ quyền lợi của cả hai bên khi đã ký kết vào văn bản.

Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không đáng có khi lựa chọn đặt cọc căn hộ tại một dự án nào đó, thì chúng ta nên tìm hiểu trước về dự án đó, như: tính pháp lý, chủ đầu tư là ai, thời gian bàn giao…. Từ đó chúng ta có thể yên tâm hơn khi bỏ tiền đặt cọc căn hộ.

Vì sao phải đặt cọc mua bán căn hộ chung cư?

Theo quy định của nhà nước, các dự án bất động sản phải xong phần móng đối với chung cư và hạ tầng đất nền mới được bán cho khách hàng. Tuy vậy, hoạt động đặt cọc giữ chỗ nhà chung cư vẫn đang diễn ra ở hầu hết các dự án đang xây dựng.

Nên hầu hết, nếu người mua muốn mua được căn hộ có vị trí đẹp phải thực hiện thủ tục đặt cọc hay còn gọi là “giữ chỗ” đối với căn hộ mà mình ưng ý.

Hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư cần có những thông tin gì?

Trước khi ký kết hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư chúng ta cần phải chú ý những thông tin sau để tránh xảy ra những tình huống không đáng có:

- Thông tin của bên đặt cọc, bên nhận cọc và người làm chứng nếu có

- Số tiền cọc

- Thông tin về căn hộ

- Quyền và nghĩa vụ của hai bên

- Phương thức giải quyết tranh chấp

Hiện nay, mua bán chung cư được thanh toán với hình thức theo tiến độ dự án nên hợp đồng đặt cọc trở nên quan trọng hơn. Sau đây là một số mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư do nguonchinhcu.vn biên soạn đầy đủ và chi tiết nhất cho các bạn tham khảo và sử dụng.

Trang chủ Tin đã lưu
Đăng tin
Đăng ký Đăng nhập

Đóng