Vành Đai 4 Đi Qua Đâu Tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên?

15-02-2023 17:32:55

1. Tầm Vóc Của Dự Án Đường Vành Đai 4 Vùng Thủ Đô

Trước khi tìm hiểu Vành đai 4 đi qua đâu, Nguonchinhchu.vn sẽ đưa ra một số thông tin tổng quan về siêu dự án này.

Đường Vành đai 4 là dự án có vai trò quan trọng đối với giao thông, liên kết vùng kinh tế của khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngoài vai trò góp phần giảm áp lực cho đường Vành đai 3, dự án còn giúp kết nối mạnh mẽ và thuận lợi hơn giữa thủ đô Hà Nội với các tỉnh cũng như vùng kinh tế lớn khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh miền núi, trung du phía Bắc.

Vành đai 4 đi qua đâu là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây

Số vốn dự kiến để thực hiện dự án lên tới khoảng 95.000 tỷ đồng, được xem là nguồn đầu tư rất lớn. 

Thiết kế của dự án gồm đường cao tốc 6 làn xe và đường gom với 2 làn xe.

Tổng chiều dài theo thiết kế là hơn 112 km (trong đó hơn 100km đường vành đai, hơn 9km đường nối) với chiều rộng từ 90-135m.

Tốc độ thiết kế khoảng 100km/h.

Ngoài ra, còn có các công trình khác như cầu cạn cao tốc và hành lang để trồng cây xanh.

Dự kiến đường sẽ được hoàn thành trong năm 2026 để năm 2027 có thể đưa vào khai thác và sử dụng.

2. Đường Vành Đai 4 Đi Qua Đâu?

Với câu hỏi Vành đai 4 Hà Nội đi qua đâu, quan sát trên bản đồ sẽ thấy con đường này có hình vòng cung và ôm trọn, bao quanh Hà Nội. Đường đi qua 3 địa phương gồm: thủ đô Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh và Hưng Yên. 

Ở địa phận Hà Nội, đường sẽ đi qua quận Hà Đông cùng các huyện, cụ thể là Thanh Oai, Hoài Đức, Thường Tín, Đan Phượng, Sóc Sơn và Mê Linh.

Trong đó, điểm xuất phát tại km3+695, thuộc cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Vị trí này thuộc địa phận của xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn. Điểm cuối của đường thuộc cao tốc Nội Bài - Hạ Long, thuộc địa phận huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Dự án được chú trọng thực hiện với quyết tâm cao

Vành đai 4 qua Hưng Yên sẽ thuộc về địa phận của 4 huyện: Văn Lâm, Yên Mỹ, Khoái Châu và Văn Giang. Vành đai 4 qua Bắc Ninh sẽ chạy trên địa phận các huyện, thị, gồm: thành phố Bắc Ninh, huyện Thuận Thành, Quế Võ, Gia Bình. Con đường này cũng chạy qua sông Hồng, sông Đuống, sông Cầu là bà con sông lớn của khu vực.

Dưới đây là những thông tin cụ thể hơn nhằm giải đáp cho câu hỏi đường Vành đai 4 đi qua đâu.

Đường Vành đai 4 đoạn qua Hà Nội

Phần đi qua địa phận Hà Nội chiếm tới một nửa tổng chiều dài của đường Vành đai 4, đồng thời, đây cũng là tuyến đường dài nhất xuyên qua thủ đô. 

- Cụ thể là từ điểm đầu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đường Vành đai 4 sẽ chạy qua khu đô thị mới Mê Linh, qua sông Hồng ở địa phận xã Văn Khê - Mê Linh, sau đó cắt Quốc lộ 32 ở Hoài Đức. Đường sẽ tiếp tục cắt Đại lộ Thăng Long, sau đó lại giao với Quốc lộ 6 ở địa phận phường Yên Nghĩa của quận Hà Đông.

- Đường Vành đai 4 qua Thường Tín theo hướng Đông Nam, giao cắt với Quốc lộ 1A, sau đó vượt sông Hồng. 

- Đường Vành đai 4 qua Hoài Đức dự kiến sẽ có chiều dài khoảng hơn 17 km, trên địa phận 12 xã với quy mô của mặt cắt ngang đường thiết kế là 120m. Các xã có đường chạy qua bao gồm: An Khánh, An Thượng, Cát Quế, Dương Liễu, Đông La, Đắc Sở, Đức Thượng, La Phù, Minh Khai, Tiền Yên và Yên Sở.

Đường Vành đai 4 qua Hưng Yên

Điểm giao với Quốc lộ 5 chính là nơi khởi đầu của đường Vành đai 4 khi đi vào địa phận Hưng Yên. Tổng chiều dài qua địa phương này khoảng gần 20 km, cụ thể có 8,4 km qua Văn Giang, qua Khoái Châu 1,5 km, qua Yên Mỹ 2,6 km và 6,8 km qua Văn Lâm.

Đường Vành đai 4 qua Bắc Ninh

Sau khi kết thúc hành trình tại Hưng Yên, đường Vành đai 4 sẽ đi vào Bắc Ninh với điểm đầu tại huyện Thuận Thành, qua các xã thuộc huyện Gia Bình, Quế Võ rồi qua phường Nam Sơn để kết nối với cao tốc Hà Nội - Hạ Long.

Cụ thể, Vành đai 4 Bắc Ninh sẽ qua 05 xã huyện Thuận Thành (Hoài Thượng, Mão Điền, Ninh Xá, Nguyệt Đức và Trạm Lộ), 02 xã huyện Gia Bình (Lãng Ngâm và Đại Bái), 03 xã huyện Quế Võ (Chi Lăng, Phượng Mao và Yên Giả). Riêng thành phố Bắc Ninh chỉ có một điểm là phường Nam Sơn.

Dự án được mong đợi sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự chuyển mình của Hà Nội thành đô thị hiện đại, văn minh

3. Tầm Quan Trọng Của Đường Vành Đai 4

Đường Vành đai 4 được xem là một dự án có vai trò và tầm vóc lớn, trọng điểm không chỉ của thủ đô Hà Nội mà còn của cả nước. Ngoài việc tạo liên kết vùng hay giảm áp lực giao thông cho Vành đai 3, dự án còn góp phần tạo ra động lực mới cho sự phát triển chung về nhiều mặt trên toàn vùng.

Cụ thể là giúp các đô thị trung tâm cũng như đô thị vệ tinh của Hà Nội, chẳng hạn như Sóc Sơn, Sơn Tây, Phú Xuyên,... có điều kiện thuận lợi để phát triển. Cùng với đó, đối với các đô thị đã được quy hoạch ở Mê Linh, Đan Phượng hay Hoài Đức cũng có thêm động lực tạo sức bật.

Đối với các khu công nghiệp trên địa phận các tỉnh mà tuyến đường đi qua, điều kiện giao thông thuận lợi có thể thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.

Với lĩnh vực bất động sản, có thể nói, giao thông là một trong những điều kiện tạo ra sức cạnh tranh lớn đối với các công trình nhà ở hay thửa đất. Thực tế rất nhiều trường hợp giá bất động sản đã tăng vọt khi đường được mở.

Dự án là niềm hy vọng mới cho bất động sản của khu vực

Chính vì vậy, trong tương lai, những vị trí đất đai hai bên, ở gần hoặc có thể kết nối dễ dàng tới đường Vành đai 4 sẽ có sự gia tăng về giá trị. Cùng với đó, việc phát triển, mở rộng các khu công nghiệp vốn có và hình thành các khu mới sẽ thu hút lượng lớn lao động tới làm việc. Đây là nguồn khách hàng dồi dào cho thị trường bất động sản, đặc biệt là hình thái các khu đô thị, khu căn hộ.

Với những lý do trên, biết được thông tin đường Vành đai 4 đi qua đâu có thể giúp nhà đầu tư có những dự định và kế hoạch đầu tư tốt hơn. Để tiếp tục tìm hiểu về đường Vành đai 4, bạn đọc có thể theo dõi các bài viết được cập nhật mỗi ngày trên website Nguonchinhchu.vn.

Trang chủ Tin đã lưu
Đăng tin
Đăng ký Đăng nhập

Đóng